Mark Twain từng nói: “Cách tốt nhất để khiến bản thân vui vẻ là làm cho người khác vui” và đó cũng chính là tôn chỉ của những “người tiếp lửa” cho Đại sứ CSKH trên toàn quốc.
Chúng ta đã biết đến những gương mặt Đại sứ đang ngày đêm phục vụ khách hàng với tinh thần 3T – Thấu hiểu – Thân thiện – Tận tâm, nhưng lại ít biết đến những người tiếp lửa “phía sau” đang miệt mài góp nhặt những câu chuyện tuyệt vời. Những nhân vật đặc biệt này chính là đầu mối phụ trách truyền thông, thúc đẩy tin thần, vinh danh Đại sứ của mỗi một Chi nhánh/Đơn vị trên toàn quốc.
Ở kỳ 1, chúng ta đã lắng nghe những chia sẻ, bí kíp trong hành trình tiếp lửa của chị Dương Thị Như (Phó phòng DVKH CN TNN) và chị Trần Thị Thúy Vy (Trưởng phòng DVKH CN QNM), câu chuyện kỳ 2 sẽ làm quen với chị Nguyễn Thị Thanh (Phó phòng DVKH3 CN HDG) và chị Lê Phước Trà Giang (Phó phòng DVKH CN DNG) với những câu chuyện đặc biệt.
Từ cô trưởng quầy giao dịch đến người tiếp lửa Đại sứ
Ảnh của chị Lê Phước Trà Giang (Phó phòng DVKH CN DNG)
Từ khi chương trình đại sứ bắt đầu triển khai, chị Lê Phước Trà Giang (Phó phòng DVKH CN DNG) đang là trưởng quầy giao dịch, được tiếp xúc nhiều Khách hàng và nhìn thấy nhiều câu chuyện vui buồn. Thời gian này, việc thường xuyên lắng nghe những câu chuyện xoay quanh Khách hàng của các bạn, chị cũng dần trở thành đầu mối như bây giờ. Chị Giang cho biết, mỗi lần tiếp nhận các câu chuyện, chị nhận ra đôi lúc chúng ta quá mải mê làm việc và các deadline mà vô tình quên đi những niềm vui bé nhỏ trong công việc. Do đó, chị đã coi chương trình là chất xúc tác để các bạn trong Chi nhánh có thêm động lực để đẩy mạnh chất lượng CSKH.
Dường như đã thành thói quen, mỗi ngày mình đều hỏi thăm các bạn có câu chuyện nào vui, buồn hay không, không ngừng nghỉ động viên các bạn chia sẻ những câu chuyện của bản thân. Những câu chuyện đó sẽ được truyền thông đến tất cả bộ phận trong chi nhánh vừa lan tỏa tinh thần 3T, vừa tạo đà động lực cho các bạn khác, cũng tiếp thêm lửa đam mê cho chính tác giả câu chuyện. – Nữ phó phòng DVKH DNG tâm sự
Với chị Giang, “tiếp lửa” Đại sứ CSKH không phải là nhiệm vụ vì nó là một hoạt động bổ trợ về tinh thần cho CBNV. Chị luôn sẵn lòng chia sẻ, lan tỏa những câu chuyện CSKH đến tất cả anh chị em đồng nghiệp trong công ty. Vì chương trình cũng đã giúp chị có thêm nhiều mối quan hệ với các đầu mối từ HO và các chi nhánh khác, những người đồng nghiệp mới có thể hỗ trợ mình trong các công việc sau này.
2 lần nhận vinh danh và hành trình đi tìm Đại sứ
Ảnh của chị Nguyễn Thị Thanh (Phó phòng DVKH3 CN HDG)
Năm 2021, sau những nỗ lực CSKH với các case khó, chị Nguyễn Thị Thanh hạnh phúc khi 2 lần nhận giải Đại sứ CSKH. Từ trải nghiệm đó, chị đã có thể hiểu rõ về thông điệp và đích đến mà chương trình Đại sứ CSKH muốn hướng tới. Tiếp nhận nhiệm vụ đầu mối từ BGĐ, chị Thanh tự nhủ phải thật sự cố gắng để có thể lan tỏa những thông điệp tích cực của chương trình đến các anh/chị/em trong đơn vị.
Chị cho biết: “Không chỉ bản thân mình, anh/chị/em Chi nhánh cũng hiểu đây là một chương trình ý nghĩa dành cho Khách hàng và chính bản thân người FTEL. Để chương trình được truyền thông đều đặn, mình thành lập BTC gồm 3 thành viên khuấy động phong trào, thực hiện báo cáo các đại sứ CSKH của các phòng ban theo tuần để BGĐ và toàn thể anh/chị/em nắm thông tin.. Việc được vinh danh, nhận Gold từ BGĐ vừa mang lại niềm vui vừa tiếp thêm động lực làm việc cho mọi người”.
Mỗi câu chuyện đưa lên chúng mình nhận được sự hưởng ứng tích cực, những bí kíp thuyết phục khách hàng rời mạng, những mẩu chuyện đáng yêu, những lời khen của khách hàng… được lan tỏa mạnh mẽ. Những câu chuyện đó giúp cho các bộ phận thấu hiểu công việc của nhau hơn, để cùng hướng về mục tiêu khắc sâu vào tâm trí khách hàng hình ảnh của một FTEl luôn tận tâm phục vụ.
Lắng nghe 2 câu chuyện của chị Thanh và chị Vy mới thấy hành trình tiếp lửa đã tạo nên những góc nhìn thật tuyệt vời. Đó là góc nhìn từ một cô trưởng quầy giao dịch muốn lan tỏa những câu chuyện buồn, vui khi ngày ngày hỗ trợ Khách hàng, của chính người được vinh danh Đại sứ muốn lan tỏa chính những giá trị mà chương trình đem lại cho bản thân tới những đồng đội khác.
Hơn thế, đó còn là góc nhìn từ chính BLĐ – những người đang dõi theo hành trình này mỗi ngày, anh Nguyễn Hữu Bình – Giám đốc trung tâm V3 HDG đã chia sẻ: “Đây là một chương trình rất ý nghĩa, giúp cho cán bộ nhân viên FTEL hiểu sâu sắc hơn về giá trị mình mang tới Khách hàng, truyền tải thông điệp gắn kết giữa FPT với Khách hàng. Mối quan hệ này không đơn thuần chỉ là người tiêu dùng với công ty, bản thân mỗi nhân viên còn mang đến cho khách hàng sự gắn kết bền chặt bằng tình cảm và sự tận tâm trong dịch vụ”.
Chương trình đã mang lại hiệu ứng vô cùng lớn giúp lan tỏa tinh thần, tạo nguồn cảm hứng để mỗi nhân viên luôn tận tụy, cống hiến, hy sinh để thực hiện công việc tốt nhất”. – anh Bình bổ sung.
Có thể nói, chị Thanh, chị Giang chính là những mảnh ghép không thể thiếu để mang lại thành công cho chương trình Đại sứ CSKH. Chúc các chị luôn thật nhiều sức khỏe, đạt nhiều thành tựu trong công việc và tiếp tục là những ngọn lửa không bao giờ tắt trên hành trình này.