Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
spot_img

Tại sao điểm FoxGrowth cao nhưng lại không được cashout quý 1?

Nhiều CBNV đạt điểm số cao nhưng lại không được cashout vào quý 1. Vậy nguyên nhân do đâu?

Đối với chương trình “Tích điểm nhân viên – FoxGrowth”, mỗi CBNV sẽ được tích các hệ điểm tương ứng được gọi là Điểm tích lũy. Điểm này bao gồm 2 nhánh điểm chính là Điểm quy đổi và Điểm lộ trình.

Trong đó, nhánh Điểm quy đổi (được gọi là nhánh A) sẽ bao gồm 3 hệ điểm dưới đây:

  1. Điểm chào mừng
  2. Điểm sử dụng sản phẩm, dịch vụ thuộc công ty (HiFPT, Sendo Farm, Ví FoxPay)
  3. Điểm đóng góp, sáng tạo, cải tiến phong trào ( iKhiến, Sáng tạo FTEL, các chương trình văn hóa đoàn thể)

Đây là nhánh điểm duy nhất có chức năng cashout điểm FoxGrowth. Điều kiện để cashout là Điểm quy đổi phải từ 10.000 điểm trở lên, do vậy CBNV không đủ điểm cashout thì số điểm sẽ được cộng dồn vào quý tiếp theo đến khi đủ điểm cashout.

Nhánh Điểm lộ trình công danh (được gọi là nhánh B) bao gồm 2 hệ điểm dưới đây:

  1. Điểm thâm niên
  2. Điểm hoạt động đào tạo và phát triển bản thân

Nhánh điểm này sẽ không được cashout điểm số mà nhánh này sử dụng làm căn cứ xem xét tăng lương, level định kỳ của đơn vị. Làm căn cứ quy hoạch cán bộ nguồn, xem xét bổ nhiệm cho các vị trí cấp Trưởng/Phó phòng, Trưởng/Phó giám đốc trung tâm trở lên. Điểm này sẽ được ghi nhận và không giảm.

Ví dụ: CBNV có điểm tích lũy là 42.000 điểm trong đó có 37.000 điểm lộ trình và 5.000 điểm quy đổi. Theo đó, 37.000 điểm lộ trình sẽ không được cashout mà được dùng làm điểm tích lũy lộ trình công danh. 5.000 điểm quy đổi sẽ được cộng dồn sang quý tiếp theo đến khi đủ 10.000 điểm thì CBNV sẽ được cashout.

Việc CBNV đạt điểm tích lũy cao nhưng lại không nhận được thông tin cashout là do điểm lộ trình (nhánh điểm không được cashout) đạt điểm số cao còn điểm quy đổi (nhánh điểm được cashout) lại ít hơn 10.000 điểm. Do đó, số điểm sẽ tiếp tục được tích lũy cho đến khi điểm quy đổi đạt đủ tiêu chuẩn cashout.

Tại sao lại có sự khác biệt điểm số giữa các loại điểm/nhánh điểm?

Hệ điểm của FoxGrowth có nhiều hạng mục và tất cả đều gắn với công việc, hành trình của CBNV khi tham gia vào các hoạt động khác nhau tại Công ty. Một số hệ điểm được tích tự động từ hệ thống, một số hệ điểm rất cần vai trò và nhìn nhận công tâm, kịp thời và có tính cổ vũ từ quản lý, lãnh đạo của đơn vị nơi nhân viên đang làm việc.

Mỗi loại điểm, nhánh điểm được thiết kế điểm số dựa trên độ khó/mức độ ảnh hưởng/hiệu quả mang lại của từng hành động. Trong từng giai đoạn cụ thể, số điểm có thể thay đổi như một hình thức khuyến khích cán bộ nhân viên tham gia nhiều hơn. 

Mọi thắc mắc của CBNV liên quan đến điểm FoxGrowth được cashout, các thành viên vui lòng liên hệ Team EXM để được kiểm tra và giải đáp.

Đầu mối liên hệ:

  1. Trương Thuỷ Tiên – Tientt2@fpt.com.vn
  2. Trương Hữu Hoàng – Hoangth26@fpt.com.vn
Chương trình “Tích điểm nhân viên – FoxGrowth” là một phần của Dự án Quản trị Trải nghiệm nhân viên (Employee Experience – EX) được khởi động từ ngày 03.02.2023. Chương trình có vai trò ghi nhận và tích lũy điểm cho nhân viên trong quá trình làm việc tại công ty dựa trên việc CBNV hoàn thành các chỉ số về nhiệm vụ công tác, đóng góp cá nhân trong việc xây dựng hình ảnh công ty – mang lại giá trị cho công ty ngoài nhiệm vụ được giao, mức độ gắn kết của nhân viên và thâm niên.Chương trình tích điểm FoxGrowth được xem như “điểm thưởng”, có cơ chế quy đổi thành tiền (nhánh Điểm quy đổi) nhằm ghi nhận kịp thời, trực quan, gia tăng trải nghiệm nhân viên và tạo động lực để CBNV tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho các hoạt động tại công ty.

TM

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

THEO DÕI FOXNEWS

17,207Thành viênThích
5,553Người theo dõiTheo dõi
540Người theo dõiĐăng Ký
spot_img