Thứ Ba, Tháng Mười 26, 2021
spot_img

Người tiếp theo mang chứng chỉ cao nhất của Juniper về cho FTEL

Anh Trần Thành Long – Phòng Điều hành mạng IP, thuộc Trung tâm Điều hành mạng (NOC) là người tiếp theo đạt chứng chỉ JNCIE về nhà FPT Telecom. Đây là cột mốc quan trọng để anh tiếp tục phát triển sự nghiệp và thể hiện khả năng trong lĩnh vực công nghệ.

Vừa qua, Tổng Giám đốc FPT Telecom đã phê duyệt Quyết định tuyên dương và khen thưởng trước toàn Công ty đối với anh Trần Thành Long – Chuyên gia Quản trị mạng (NOC) nhờ thành tích đạt chứng chỉ JNCIE – SP, tương đương cấp độ cao nhất trong hệ thống chứng chỉ của Juniper.

Theo anh Trần Thành Long, điểm đặc biệt khi đạt được chứng chỉ này chính là bản thân chứng chỉ không hỗ trợ phát triển cụ thể kỹ năng nào của anh, nhưng để đạt được thành tích này, anh đã phải dành ra nhiều thời gian để ôn luyện, điều này giúp cho kỹ năng chuyên ngành của anh được nâng cao. Kết quả đạt được cũng thể hiện cho sự nỗ lực, tập trung cao độ của anh trong suốt cả quá trình học tập. Chứng chỉ JNCIE cũng giúp anh phát triển thêm sự nghiệp sau này trong lĩnh vực quản trị tại đơn vị “trái tim nhà mạng”.

Trước đó, anh theo học chuyên ngành điện tử viễn thông. Gia nhập FPT Telecom vào năm 2010, anh Trần Thành Long làm việc tại vị trí cán bộ giám sát hệ thống tại Trung tâm Phát triển và Quản lý Hạ tầng miền Bắc (INF MB). Sau đó, anh chuyển sang phòng Kỹ thuật Hạ tầng với vị trí cán bộ vận hành hạ tầng, cán bộ RaD. Anh được điều chuyển sang NOC năm 2017 với vị trí cán bộ vận hành hệ thống và gắn bó cho tới hiện tại.

Khi còn làm việc tại INF, anh Trần Thành Long đã thi chứng chỉ CCNA, CCNP của Cisco. Sau khi chuyển sang NOC, anh đã quyết tâm chinh phục chứng chỉ cao nhất của Juniper.

Đặt ra quyết tâm và cũng là thách thức cho bản thân, anh Trần Thành Long bước vào thời gian luyện thi. Chứng chỉ JNCIE chỉ cho dự thi onsite tại cơ sở nước ngoài của Juniper, do đó thành viên nhà Cáo đã gặp trở ngại không thể ra nước ngoài vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cuối năm 2020, Juniper đã ban hành đề thi mới và cho phép người dự thi tham gia qua hình thức trực tuyến, anh Long cùng các đồng nghiệp đã ôn thi và tới tháng 8 năm 2021 đã chính thức đạt chứng chỉ.

Đặc biệt, trong quá trình ôn tập, các lãnh đạo tại NOC đã hỗ trợ giảm bớt khối lượng công việc cho anh để có thể dành nhiều thời gian học hơn. Các “sếp” và đồng nghiệp cũng đã tận tình hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm dự thi trong lúc anh Long còn nhiều bỡ ngỡ về việc đăng ký thi lúc đầu.

“Bài dự thi rất khó, tôi đã trượt ngay từ lần đầu tiên thử. Server lab lại đặt bên Mỹ do đó nên khi thi lại thêm độ trễ cao khiến việc thao tác trên máy không được “mượt” như khi mình làm tại lab ôn thi. Việc làm sai, làm nhầm rất dễ khiến bản thân bị “hoảng” một chút, do đó lời khuyên cho các bạn FPT dự thi tiếp theo chính là kiểm soát và giữ tâm lý ổn định” – Anh Long chia sẻ.

Juniper là hãng công nghệ của Mỹ (được thành lập năm 1996) chuyên sản xuất các thiết bị chuyển mạch, định tuyến, bảo mật (switching, routing, security), đặc biệt các sản phẩm của Juniper hướng đến khách hàng là các nhà cung cấp dịch vụ (ISP). Gần đây, Juniper hướng nhiều đến khách hàng là khối doanh nghiệp (Enterprise).

JNCIE là viết tắt của Juniper Networks Certified Internet Expert, cấp độ cao nhất trong hệ thống chứng chỉ của hãng Juniper. Hệ thống chứng chỉ của gồm 4 mức: JNCIA, JNCIS, JNCIP và JNCIE. 3 mức đầu tiên đều là thi dạng lý thuyết, có thể thi ở các trung tâm khảo thí ở Việt Nam, riêng với cấp độ JNCIE phải sang nước ngoài và thi theo dạng bài lab, kéo dài 8 giờ đồng hồ.

Siêu Ú

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

THEO DÕI FOXNEWS

13,175Thành viênThích
46Người theo dõiTheo dõi
540Người theo dõiĐăng Ký
spot_img