Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
spot_img

Người FTEL dùng Android cần xóa gấp 28 ứng dụng độc hại này

Trong những ngày vừa qua, việc một streamer liên tục bị hacker tấn công báo hiệu những mối đe dọa lớn từ việc cài đặt ứng dụng trên các thiết bị điện tử. Một báo cáo của công ty bảo mật hàng đầu thế giới đã liệt kê 28 ứng dụng chứa mã độc hại trên thiết bị android và khuyến cáo người dùng nên xóa bỏ ngay lập tức.

Theo đó, công ty bảo mật Human Security đã phát hiện có tổng cộng 28 ứng dụng ẩn chứa các chương trình độc hại được chia sẻ trên Google Play Store nhắm vào các điện thoại Android, trong đó 17 ứng dụng giả mạo VPN miễn phí để dụ người dùng tải về.

Cụ thể, nếu người dùng không may cài đặt những ứng dụng này, điện thoại Android của họ có thể bị cấy chương trình độc hại mang tên “Proxylib” và trở thành “máy chủ proxy” cho tin tặc. Ngoài việc nhóm hacker thu thập quyền riêng tư cá nhân của người dùng, chúng còn có thể lợi dụng điện thoại của họ để thực hiện các cuộc tấn công mạng và trở thành đồng phạm. Hiện tại, các ứng dụng này cũng đã bị xóa khỏi Google Play Store.

Danh sách các ứng dụng VPN được xác định chứa phần mềm độc hại Proxylib là:

 1. Lite VPN
 2. Byte Blade VPN
 3. Fast Fly VPN
 4. Fast Fox VPN
 5. Fast Line VPN
 6. Oko VPN
 7. Quick Flow VPN
 8. Sample VPN
 9. Swift Shield VPN
 10. Turbo Track VPN
 11. Turbo Tunnel VPN
 12. Yellow Flash VPN
 13. VPN Ultra
 14. Run VPN
 15. Secure Thunder
 16. Shine Secure
 17. Speed Surf
 18. Anims Keyboard
 19. Blaze Stride
 20. Android 12 Launcher (bởi CaptainDroid)
 21. Android 13 Launcher (bởi CaptainDroid)
 22. Android 14 Launcher (bởi CaptainDroid)
 23. Free Old Classic Movies (bởi CaptainDroid)
 24. Phone Comparison (bởi CaptainDroid)
 25. CaptainDroid Feeds
 26. Funny Char Ging Animation
 27. Limo Edges
 28. Phone App Launcher

Nhiều người dùng Android thích sử dụng ứng dụng VPN để vượt tường lửa hoặc mở khóa các hạn chế trên một số nền tảng âm thanh và video. Trong số này, không ít người lựa chọn VPN miễn phí, tuy nhiên các ứng dụng miễn phí này có thể ẩn chứa những nguy hiểm.

Để phòng ngừa các mối đe dọa từ Internet, người FTEL hãy cài đặt ngay ứng dụng F-Safe Go của FPT Telecom. Đây là một trong những ứng dụng có công nghệ bảo mật tiên tiến nhất hiện nay với khả năng bảo vệ truy cập Wi-Fi và quyền riêng tư. F-Safe Go sẽ bảo vệ bạn ngay cả khi bạn kết nối với mạng giả mạo hoặc mạng công cộng không bảo mật. Cùng lúc đó, tính năng VPN sẽ mã hóa giao tiếp dữ liệu để không ai khác “tìm thấy bạn” trở thành lớp khiên bảo vệ vô cùng chắc chắn.

Điểm tiện lợi của ứng dụng này là bạn có thể cài đặt đồng thời trên nhiều thiết bị khác nhau. Hơn nữa, F-Safe Go hỗ trợ nhiều hệ điều hành thông dụng hiện nay, từ điện thoại thông minh đến máy tính cá nhân, dễ dàng cài đặt và thiết lập với giao diện người dùng thân thiện.

Tìm hiểu thêm về ứng dụng F-Safe Go tại: https://fpt.vn/fsafe-go hoặc liên hệ hotline: 19006600.

HUYNHNT7

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

THEO DÕI FOXNEWS

17,207Thành viênThích
5,553Người theo dõiTheo dõi
540Người theo dõiĐăng Ký
spot_img