Thứ Hai, Tháng Chín 20, 2021
spot_img

Khen thưởng nhóm triển khai hạ tầng và thiết bị cho Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng

Với sự nhiệt tình và nhanh chóng triển khai hạ tầng và trang thiết bị phục vụ cho bệnh viện dã chiến Tây Đà Nẵng, nhóm các thành viên thuộc Chi nhánh Đà Nẵng đã được khen thưởng bởi Tổng Giám đốc FPT Telecom.

Mới đây nhất, Tổng Giám đốc FPT Telecom đã phê duyệt quyết định khen thưởng trước toàn Công ty với các cá nhân và tập thể thuộc Chi nhánh Đà Nẵng đã có đóng góp tích cực trong hoạt động “Vì cộng đồng” chống dịch Covid-19. Số tiền thưởng cho đội ngũ là 5 triệu đồng. Cụ thể, đội ngũ các thành viên thuộc Chi nhánh Đà Nẵng đã “thần tốc” triển khai hạ tầng và trang thiết bị phục vụ cho bệnh viện dã chiến Tây Đà Nẵng vào ngày 20/7 vừa qua.

Tính từ thời điểm tiếp nhận thông tin và bắt tay triển khai hạ tầng, FPT Telecom Đà Nẵng có vỏn vẹn chưa tới 48 giờ đồng hồ để hoàn tất, trước thời điểm bệnh viện đi vào hoạt động vào sáng ngày 21/7. Bệnh viện dã chiến được thành lập để sẵn sàng cho kịch bản xuất hiện nhiều ca nhiễm mới khi dịch Covid đang diễn biến phức tạp và Đà Nẵng đã có kế hoạch đón bà con từ TP HCM trở về. Trước sự gấp rút cần phải hoàn thiện sớm với đầy đủ trang thiết bị phục vụ nhu cầu điều trị… Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã có trao đổi nhanh với đại diện FPT Telecom, đề xuất việc lắp đặt ha tầng Internet tại bệnh viện.

Trên tinh thần đồng hành cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh và sẵn sàng hỗ trợ, góp sức vào “cuộc chiến” chống Covid, FPT Telecom nhất trí với phương án lắp đặt Internet miễn phí toàn bộ khu vực bệnh viện.

Anh Nguyễn Chí Cường, Phó Giám đốc chi nhánh Đà Nẵng, cho hay: “Chúng tôi chỉ có chưa đầy 2 ngày để hoàn thành nhưng FPT Telecom tự tin cam kết bàn giao kịp thời cho thành phố. Hạ tầng này sẽ kết nối các trang thiết bị, giúp ngành y tế trong việc nhập liệu, quản lí dữ liệu và cả nhu cầu trò chuyện, trao đổi hay cập nhật tin tức của bệnh nhân. Cũng vì vậy mà anh em quyết tâm phải làm ngay, làm nhanh và làm thật sự chu đáo”.

Sau khi khảo sát, 12 nhân sự được điều động cấp tốc đến Khu kí túc xá phía Tây để triển khai công việc. Với đường truyền đạt tốc độ 10 Gbps và 28 bộ thu phát sóng, hạ tầng do Viễn thông FPT trang bị có thể đảm bảo phục vụ hơn 2.000 người dùng truy cập cùng lúc. Phủ sóng toàn bộ khu vực bệnh viện với quy mô tối đa khoảng 1.700 giường.

Anh Lê Sơn Phong, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng, bày tỏ phấn khởi khi tiếp nhận hạ tầng, đồng thời đánh giá cao sự kịp thời, quyết định nhanh, dứt khoát của FPT ngay khi thành phố có đề xuất. Đặc biệt tốc độ triển khai khẩn trương, nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ kỹ thuật FPT Telecom. “Chính tinh thần này đã góp phần không nhỏ để thành phố thiết lập nhanh bệnh viện dã chiến, đảm bảo vận hành, triển khai tiếp nhận bệnh nhân Covid ngay sáng 21/7 cũng như đóng góp chung vào công tác phòng, chống và kiểm soát dịch tại Đà Nẵng”.

Đại diện chi nhánh Đà Nẵng cũng cho biết, đơn vị sẽ phân công nhân sự theo dõi  vận hành chặt chẽ, sẵn sàng hỗ trợ, bảo trì nếu có vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng.

Năm 2020, thời điểm TP Đà Nẵng bùng phát đợt dịch đầu tiên, FPT Telecom cũng đã lắp đặt miễn phí toàn bộ hạ tầng Internet tại Bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn; hỗ trợ đường truyền 1 năm miễn phí (tương đương khoảng 1 tỷ đồng) cho 3 bệnh viện lớn tại Đà Nẵng và có nhiều đóng góp, chung tay chống dịch được thành phố ghi nhận.

Giữ vững tinh thần chung tay góp sức phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, đầu tháng 7 FPT cũng đã nhanh chóng triển khai lắp đặt hạ tầng, thiết bị CNTT cấp thiết cho Bệnh viện dã chiến số 1 và 2 ở Thủ Đức, Bệnh viện dã chiến ở Bình Chánh và khu Bệnh viện dã chiến số 7 và 8 với 10.000 giường ở thành phố Thủ Đức để kịp thời hỗ trợ cho hoạt động khám, chữa bệnh hàng ngày của các y bác sĩ tuyến đầu.

Một lần nữa, tinh thần hỗ trợ “thần tốc” của người FPT Telecom lại được thể hiện, đó là những giá trị tuyệt vời trong thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp và cộng đồng cần sự giúp đỡ, chia sẻ. Hãy luôn giữ gìn sức khỏe và luôn giữ vững sự nhiệt thành này nhé!

Tác giả: Siêu Ú

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

THEO DÕI FOXNEWS

13,057Thành viênThích
46Người theo dõiTheo dõi
540Người theo dõiĐăng Ký
spot_img