Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
spot_img

FTEL tổng kết Cán bộ nguồn khóa 3 tại TP.HCM

Chiều ngày 5/9, đội ngũ Cán bộ nguồn FTEL đã bước vào phần thi tranh biện để Tổng kết 9 tháng học của mình tại Trung tâm hội nghị Five Star Palace, số 231 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.

Buổi tổng kết có sự tham gia của anh Chu Hùng Thắng (PTGĐ FPT Telecom), chị Trần Hạnh Dung (GĐ TT Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực), chị Trần Thị Thu Trang (Phó TGĐ FPT Play), anh Nguyễn Văn Bảo Quốc (Phó TGĐ FTI), anh Nguyễn Minh Toàn (PGĐ TT Quản lý cước), anh Trần Đăng Hưởng (PGĐ Vùng 5), chị Tô Thị Thanh Thủy (Phó ban Marketing) trong vai trò Ban giám khảo (BGK), cùng 133 Cán bộ Quản lý đến từ các đơn vị FTEL.

Trước trận đấu, anh Chu Hùng Thắng – Phó TGĐ FPT Telecom đã có những chia sẻ về những thách thức của thị trường trong thời điểm hiện tại cũng như bày tỏ kỳ vọng dành cho đội ngũ Cán bộ nguồn trong công tác quản lý và phát triển cả về nhân lực cũng như chất lượng công việc của mỗi đơn vị mà mình phụ trách “Các bạn là những Cán bộ nguồn, là tương lai của FPT Telecom. Do vậy, để có thể đưa tổ chức đi nhanh hơn và xa hơn nữa, tất cả các bạn ngồi ở đây đều có một nhiệm vụ, đều có một sứ mệnh là đi nhanh và xa hơn rất rất nhiều người khác. Và buổi vinh danh ngày hôm nay sẽ rất có ý nghĩa nếu chúng ta tích cực hơn, đi xa hơn với tâm thế vững vàng cùng những kiến thức được trang bị trong suốt thời gian học tập vừa qua”.

Anh Thắng cũng gửi đến các học viên lời chúc tốt đẹp và hy vọng rằng các học viên sẽ cùng nhau tư duy một cách tích cực và tạo nên những màn tranh biện “nảy lửa”. Đồng thời anh cũng đại diện BGK cam kết sẽ có những chia sẻ và phân tích các vấn đề hoặc các ý tưởng mới trong quá trình tranh tài, thảo luận.

Cuộc thi đã diễn ra vô cùng sôi nổi với những màn tranh tranh biện đặc sắc của đội ngũ CBQL. Các thành viên tham gia được chia thành 8 nhóm, tương đương 4 cặp thi đấu. Các đội chơi có thời gian 30 phút thảo luận về 4 chủ đề được BTC đưa ra. Điểm thú vị của cuộc thi chính là các đội chơi không được sử dụng điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị công nghệ nào để tìm kiếm thông tin. Kết thúc thời gian thảo luận, các đội chơi tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên để lựa chọn cặp đấu và đề thi. Đặc biệt, chủ đề thi của mỗi cặp đấu do đội thi đấu đầu tiên bốc thăm.

Các cặp đấu sẽ cùng nhau tranh tài qua 3 vòng thi gồm vòng Tranh biện trực tiếp, vòng Tranh biện gián tiếp và vòng Phỏng vấn cùng BGK. Bằng kiến thức chuyên môn vững vàng đi cùng với các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tranh biện và sự tự tin đương đầu với những vấn đề “hóc búa” đến từ các đội đối thủ và BGK, 8 đội chơi đã tạo nên một buổi thi đấu vô cùng gây cấn và thú vị, qua đó rút ra được nhiều kinh nghiệm hữu ích cho các hoạt động quản lý trong tương lai.

Hội đồng BGK cũng đưa ra những nhận xét công tâm dành cho những phần thể hiện của các đội chơi. Cùng với đó, 4 chủ đề tranh biện cũng được BGK phân tích chuyên sâu và đưa ra nhiều tình huống thực tế, gắn liền với hoạt động bán hàng, vận hành của công ty, giúp học viên hiểu rõ hơn về những chính sách triển khai thực hiện các mô hình hoạt động để tối ưu hóa công tác quản lý. 

Trải qua hơn 9 tháng học tập và rèn luyện, chương trình Cán bộ nguồn Khóa 3 đã mang đến cho các học viên những cảm xúc và kỷ niệm đáng nhớ. “Điều ấn tượng nhất với Phong trong Khóa học là sự hướng dẫn tận tâm, những câu chuyện thực tế và những bài học quý báu của các anh chị Lãnh đạo, Ban điều hành, các anh chị Quản lý các đơn vị cùng đội ngũ Giảng viên nội bộ đã giúp học viên phát triển kỹ năng mềm, tư duy chiến lược và cách để xây dựng phong cách quản lý chuyên nghiệp. Và đặc biệt không thể không nhắc đến vị Mentor luôn đồng hành để kèm cặp, định hướng Phong cùng với team cách để vận dụng những kiến thức và kỹ năng vào thực tế công việc” – Chia sẻ của anh Kiều Thanh Phong (CB Tuyển dụng FHR).

Anh Nguyễn Phi Cường (Phó phòng Kỹ thuật FTI) cho biết: “Khóa học đã giúp mình có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho công tác quản trị nhân sự, ứng dụng trí tuệ cảm xúc trong công việc đặc biệt là trong quản trị dự án và quản trị sự thay đổi”.

Chương trình kết thúc với phần vinh danh và trao thưởng cho các CBQL đã xuất sắc hoàn thành khóa đào tạo. Đại diện BGK, Phó TGĐ FTEL Chu Hùng Thắng gửi đến tập thể Cán bộ nguồn Khóa 3 chúc mừng và động viên cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt quá trình học tập nói riêng và quá trình làm việc tại FTEL nói chung.

Hoàng Mai

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

THEO DÕI FOXNEWS

17,207Thành viênThích
5,553Người theo dõiTheo dõi
540Người theo dõiĐăng Ký
spot_img