Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
spot_img

FPT Telecom tái định nghĩa lối sống mới trong thời đại số

Xuyên suốt 27 năm “bán mạng” mang triệu kết nối Internet đến từng gia đình Việt, FPT Telecom giờ đây vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh gắn kết hạnh phúc trên một kết nối. Bắt kịp dòng chảy khởi tạo cuộc sống số, hệ sinh thái công nghệ của nhà viễn thông FPT đang dần tái định nghĩa lối sống mới cho gia đình Việt với 4 tiêu chí “Kết nối – An toàn – Tiện nghi – Tận hưởng”. 

Với mong muốn hiện thực hóa mục tiêu phổ cập hệ sinh thái công nghệ tới hàng triệu người dân Việt, FPT Telecom trong những năm gần đây tập trung nguồn lực vào phát triển hệ sinh thái số thông minh, toàn diện với: Internet công nghệ Wi-Fi 6, FPT Smart Home, FPT Camera và FPT Play. 

Trước đó, tại Techday 2023, Chủ tịch FPT Telecom – anh Hoàng Việt Anh từng chia sẻ: “FPT Telecom lấy cảm hứng từ hệ sinh thái cung cấp sản phẩm dịch vụ công nghệ trong gia đình, mang tới một cuộc sống hạnh phúc cho hàng triệu gia đình Việt. Đồng thời thể hiện lối sống mới về sự kết nối, kết nối trong bản thân và giữa các thế hệ, về sự kết nối vẹn tròn từ bên trong tới bên ngoài gia đình.”

FPT Telecom là đơn vị tiên phong tại Việt Nam nghiên cứu gói Internet theo chuẩn Wi-Fi 6 tiên tiến bậc nhất: tăng mạnh tốc độ truyền tải, vùng phủ, độ ổn định, cũng như số lượng thiết bị truy cập vào đường truyền. Bên cạnh đa dạng gói cước đáp ứng các nhu cầu cuộc sống từ cơ bản đến nâng cao, Viễn thông FPT Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big data) phát triển gói F-Game đáp ứng nhiều nhu cầu khắt khe trong trải nghiệm gaming như: giảm tỷ lệ rớt gói (packet loss) tới 4 lần, giảm độ trễ (latency) tới 16ms khi chơi game đối kháng, giảm thiểu triệt để tình trạng giật lag, ping cao, rớt gói. 

Giải trí là nhu cầu không thể thiếu đặc biệt là trong đời sống số, FPT Play sở hữu bản quyền những nội dung hấp dẫn, từ phim ảnh đến những giải thể thao. FPT Play luôn cập nhật các tính năng hiện đại, nâng cao trải nghiệm trên nhiều phương diện về giao diện, âm thanh và hình ảnh… Chỉ cần đăng ký một tài khoản, người dùng có thể đăng nhập và sử dụng trên đa dạng thiết bị như Smart TV, Smart phone, Tablet, PC/Laptop và Bộ giải mã FPT Play song song, cùng thời điểm.

Camera an ninh do FPT Telecom phát triển tích hợp trí thông minh nhân tạo AI cùng bộ nhớ Cloud tiên tiến, cho phép nhận diện con người (Human Detection), nhận diện khuôn mặt (Face Recognition), đảm bảo cho một cuộc sống an tâm hơn, mang đến sự an tâm cho gia đình có người già và trẻ nhỏ mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt các thiết kế camera an ninh mang triết lý thiết kế Ambient tối giản có vẻ ngoài thân thiện và phù hợp với nhiều không gian sống.

Trong khi đó, FPT Smart Home mang đến các giải pháp linh hoạt tùy thuộc vào nhu cầu và chi phí của từng hộ gia đình. Chính điều này đã thay đổi suy nghĩ của nhiều người dùng, trước đây nhiều người vẫn mặc định phải bỏ ra chi phí lớn mới có thể sở hữu một ngôi nhà thông thông minh trang bị nhiều công nghệ vượt trội. 

Trong tương lai, FPT Telecom sẽ tiếp tục đầu tư hạ tầng mạng, tiên phong ứng dụng các công nghệ hiện đại để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho hàng triệu gia đình Việt.

Vàng Anh (Theo Đặc san 30/4 của báo Sài Gòn giải phóng)

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

THEO DÕI FOXNEWS

17,207Thành viênThích
5,553Người theo dõiTheo dõi
540Người theo dõiĐăng Ký
spot_img