Thứ Ba, Tháng Năm 17, 2022
spot_img

FPT Telecom tái cấu trúc bộ máy tổ chức

Từ 10/01/2022, bộ máy tổ chức của FPT Telecom gồm 6 khối chính (Sản phẩm dịch vụ mới, Bán hàng và chăm sóc Khách hàng, Quản lý đối tác, Hạ tầng, Tài chính, Quản trị) và 02 Công ty trực thuộc (FPL, FTI).

Chiều 10/01, trong cuộc họp giao ban giữa Ban Điều hành FTEL, FPL, FTI, Ban Giám đốc Vùng và các Trưởng, Phó đơn vị chức năng, FPT Telecom công bố tái cấu trúc bộ máy tổ chức. Đây là quyết định quyết liệt, mạnh mẽ, thể hiện rõ nhất tinh thần “Tái sinh”, “liều mạng để tăng trưởng – tăng thưởng” của nhà Cáo. 

Phát biểu khai mạc, TGĐ Hoàng Việt Anh cho biết năm 2022 đánh dấu bước ngoặt quan trọng của FTEL khi công ty đang bước sang tuổi 25. Ở tuổi mới, Viễn thông FPT có nhiều thay đổi, nghĩ khác – làm khác. Để chuẩn bị cho tinh thần đó, nhà Cáo tái cấu trúc bộ máy tổ chức từ năm 2022. 

Các anh, chị phụ trách khối nhận nhiệm vụ mới (từ trái qua phải): Chị Đỗ Thị Hương, anh Trần Thanh Hải, chị Vũ Thị Mai Hương, anh Nguyễn Thái Bình. Ảnh: Thanh Tùng FTC.

Đại diện Ban Điều hành, TGĐ Hoàng Việt Anh công bố tổ chức mới. Đứng đầu là Chủ tịch HĐQT Hoàng Nam Tiến. Ban Điều hành do anh Hoàng Việt Anh – Tổng Giám đốc chịu trách nhiệm cao nhất. Hỗ trợ cho Ban Điều hành là Ban Kiểm toán Nội bộ và Giám đốc trải nghiệm khách hàng Nguyễn Phú An.

Các đơn vị của FTEL được chia thành 6 khối và 2 công ty trực thuộc. 6 khối vận hành của Viễn thông FPT gồm: Khối sản phẩm dịch vụ mới (do PTGĐ Chu Hùng Thắng phụ trách), khối Bán hàng và chăm sóc Khách hàng (do PTGĐ Nguyễn Hoàng Linh phụ trách), khối Quản lý đối tác (do PTGĐ Vũ Thị Mai Hương phụ trách), khối Hạ tầng (do Giám đốc Công nghệ Trần Thanh Hải phụ trách), khối Tài chính (do Giám đốc Tài chính Đỗ Thị Hương phụ trách) và khối Quản trị (do Giám đốc khối Nguyễn Thái Bình phụ trách). 

Hai công ty trực thuộc là Công ty FPL do anh Phạm Thanh Tuấn là Chủ tịch kiêm TGĐ; Công ty FTI do anh Phạm Duy Phúc là Chủ tịch kiêm TGĐ. 

Từ trái qua phải là các trưởng khối mới: Anh Phạm Thanh Tuấn, anh Chu Hùng Thắng, anh Nguyễn Hoàng Linh, anh Phạm Duy Phúc. Ảnh: Huyền Trân – FCC.

Chia sẻ thêm về ý nghĩa của mô hình quản trị mới, TGĐ FPT Telecom Hoàng Việt Anh cho rằng việc tái cơ cấu bộ máy tổ chức nhằm đáp ứng mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ của FPT Telecom trong giai đoạn mới. Kinh doanh và Dịch vụ Khách hàng được quản lý tập trung nhất quán đảm bảo trải nghiệm người dùng cho cả khối B2C và B2B. Việc tái cấu trúc cũng là cách trao quyền tối đa cho các khối trong việc quản trị và điều hành nhằm mục tiêu tối ưu hiệu quả hệ thống tổ chức.

Chủ tịch HĐQT Hoàng Nam Tiến chia sẻ 25 năm qua FTEL đã chứng minh sự đúng đắn trong chiến lược, quản trị con người. Ở FTEL, sự thay đổi về tổ chức, vị trí lãnh đạo, cấu trúc được diễn ra thường xuyên để phục vụ Khách hàng tốt hơn, lấy Khách hàng làm trung tâm.

“Tôi tin rằng ở những vị trí mới, các lãnh đạo sẽ phát huy được năng lực của mình để FTEL thành công nối tiếp thành công. Với sự đổi mới này, trong những năm tới, chúng ta sẽ có sức bật mạnh mẽ hơn nữa. Chúng ta có lòng tin chắc chắn nhiều sản phẩm của FTEL sẽ vươn lên đứng số 1” – anh Tiến nhấn mạnh.

Theo anh Trương Gia Bình (Chủ tịch Tập đoàn FPT), tinh thần của FTEL đã có nhiều thay đổi sau khi Tập đoàn FPT sinh nhật 33 năm với chủ đề Tái sinh. Trong tập đoàn, FTEL cũng là đơn vị duy nhất có kết nối mạnh mẽ, đầy đủ nhất với Khách hàng. Bước vào năm 2022, FPT đặt mục tiêu phải đạt vị trí số 1 ở những lĩnh vực mình được giao phụ trách và anh Bình đặt kỳ vọng trong “4 Nhất” của Tập đoàn, FPT Telecom sẽ có hai Nhất với hai sản phẩm OnMeeting, FPT Play.

Người đứng đầu Tập đoàn FPT khẳng định: “FTEL đã tái tổ chức với những định hướng Khách hàng nhiều hơn. Đây là tổ chức mới tiến bộ, nên làm, tôi ủng hộ tinh thần “Bán Mạng”, chúc các anh, chị phụ trách Khối sẽ vận hành hiệu quả và đưa FPT Telecom đạt những thành công rực rỡ trong năm 2022”.

PTGĐ Tập đoàn FPT Nguyễn Thế Phương cũng gửi lời chúc mừng FTEL với sự thay đổi quyết liệt để hướng tới mục tiêu tăng trưởng. Anh Phương chia sẻ: “FTEL vẫn là đơn vị có quy mô, tầm ảnh hưởng chiến lược nhất nhì trong tập đoàn. Với tổ chức mới, chúc FTEL có tốc độ tăng trưởng cao như trước đây”.

Trước đó, ngày 14/12/2021, trong chương trình Hội nghị Lãnh đạo FPT Telecom 2022, anh Hoàng Nam Tiến (Chủ tịch HĐQT) chia sẻ Viễn thông FPT đã đi một chặng đường 25 năm mà chưa ai dám đi. Ở tuổi 25, nhà Cáo đang bước vào “bình thường xanh” với hàng loạt mục tiêu doanh thu, lợi nhuận thách thức. 

Và để hiện thực hóa mục tiêu đưa tốc độ tăng trưởng nhảy vọt, xứng đáng với vị thế hiện tại, người đứng đầu FPT Telecom khẳng định công ty cần có sự thay đổi, nghĩ khác, làm khác, mang tới làn sóng mới mẻ chưa từng có. Việc tái cơ cấu bộ máy tổ chức là một trong những quyết định đầu tiên.

Thu Hòa

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

THEO DÕI FOXNEWS

13,630Thành viênThích
46Người theo dõiTheo dõi
540Người theo dõiĐăng Ký
spot_imgspot_img