Cáo Hậu Giang đã tự tay chuẩn bị những ly sâm dứa mát lạnh và hôp cơm trưa ý nghĩa cho anh chị em đồng nghiệp đang phải làm việc dưới cái nắng nóng gần 40 độ.
Hậu Giang những ngày hè tháng 5 luôn ở trạng thái nhiệt độ đạt mức 35 – 40 độ C. Giữa cái nắng nóng đỉnh điểm ấy, chi nhánh Hậu Giang đã song hành cùng anh em làm việc ngoài trời bằng chương trình “Nước mát song hành – Ngày hè thêm xanh” thông qua những ly nước sâm dứa và suất cơm trưa giúp bổ sung năng lượng cần thiết cho một ngày dài oi ả.
Ngay khi kết thúc 1 ngày làm việc, tại nhà bạn Đinh Ngọc Trân (thủ lĩnh nằm vùng của Chi nhánh) đã tấp nập rộn ràng tiếng bát chén và tiếng nói cười. Các chị em nhà Cáo HGG đã tụ tập về đây đểu nấu những nồi nước sâm dứa cho anh em đồng nghiệp đang phải làm việc ngoài trời. Chỉ trong chưa đầy một tiếng đồng hồ, nồi nước sâm dứa thơm lừng đã được ra đời. Bạn Huỳnh Thiên Lý (CB hành chính tổng hợp) kể lại, “Các chị em trong chi nhánh đã tranh thủ chút thời gian trong ngày để chuẩn bị những ly nước mát cho đồng nghiệp, những ly nước mát sẽ được ướp lạnh trong đêm và được mang đi phát vào sáng hôm sau. Các chị em chỉ hy vọng mọi người thấy ngon miệng và thích thức uống này”.
Ngoài ra, bạn Lý cũng chia sẻ công thức để nấu ra được 1 nồi nước sâm dứa thơm ngọt cho ngày hè. Nguyên liệu sẽ bao gồm: Rong biển (200g), thục địa, nhãn nhục, bông Cúc, mật atiso, lá dứa (mỗi loại một ít), 350g đường phèn. Tất cả sẽ được nấu với 10l nước, sau khoảng 1 giờ đồng hồ nấu thì nước cạn còn khoảng 6,5l là thức uống hoàn thành.
Địa bàn tỉnh Hậu Giang tương đối khó đi và nhiều địa bàn phát nước cách chi nhánh tầm 25-30km. Do vậy, để phát đồ ăn thức uống tới tận tay CBNV thì BGĐ và anh chị em đi phát nước phải tập trung từ sớm và chia ra làm 3 đến 4 đội đi phát. Khi những ly nước mát được trao tới tận tay đồng nghiệp thì anh em vô cùng phấn khởi. Vào giờ nghỉ trưa, sếp và nhân viên ngồi cùng nhau trò chuyện uống nước mát khiến khoảng cách của họ gần như không còn nữa. Đó là tinh thần đồng dội, đồng lòng đoàn kết cùng nhau ăn nghỉ chiến đấu mà bất cứ đơn vị nào cũng cần đẩy mạnh.
Nhận nướt mát cùng suất ăn trưa trên tay, bạn Huỳnh Thanh Nhường (CB kinh doanh) xúc động nói mình đang đi bán hàng, thì có anh em hậu cần tiếp sức nước và đồ ăn thì rất hạnh phúc: “Khi đi thị trường giữa trời hè nắng nóng giao tiếp với Khách hàng và cái cần nhất chính là nước uống để nạp năng lượng là tiếp tục công việc. Khi mà nhận được ly nước mát từ công ty thì mình thấy công ty đã đáp ứng nhu cầu cần thiết nhất lúc này và cảm thấy ấm lòng quên đi cái nắng nóng mà tiếp tục công việc”.
Ngoài ra, hơn 50 CBNV làm việc ngoài trời đã nhận được nước mát trong ngày nắng nóng đỉnh điểm của tỉnh Hậu Giang. Những chai nước mát tuy giá trị không cao nhưng được trao kịp thời, đúng lúc là hành động thiết thực nhất cho đồng đội đang làm việc vất vả. Điều này thể hiện rõ nhất tinh thần gắn kết, tương trợ trong văn hóa nhà FTEL.
“Nước mát song hành – Ngày hè thêm xanh” là chương trình ý nghĩa được tổ chức thường niên, dành cho đội ngũ nhân sự thường xuyên làm việc ngoài trời giữa thời tiết mùa hè khắc nghiệt. Năm nay, Chương trình được triển khai sớm từ cuối tháng 4 – thời điểm các chi nhánh Vùng 4, 5, 6, 7 bước vào nắng nóng cao điểm và kéo dài đến giữa tháng 7 – thời điểm mùa hè khắc nghiệt nhất tại Vùng 1, 2, 3. Dựa theo tình hình thực tế ở mỗi đơn vị, Ban Giám đốc/Trưởng đơn vị sẽ chỉ đạo thời điểm và cách thức triển khai phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu của đội ngũ CBNV thường xuyên làm việc ngoài trời. |
TM