Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
spot_img

FTEL công bố chính sách nghỉ mát năm 2022

Theo thông tin từ Ban Nhân sự, năm nay, CBNV FTEL, FTI, FPL sẽ được hưởng chính sách nghỉ mát tối thiểu là 500.000 đồng. Chính sách dành riêng cho TIN, PNC sẽ được thông báo trong thời gian tới. 

Ngày 27/4, Ban Nhân sự gửi tới các trưởng đơn vị, admin, HCNS thông tin chính sách nghỉ mát áp dụng cho Công ty Cổ phần Viễn thông FPT và CTTV, đơn vị trực thuộc. Quyết định này có hiệu lực từ tháng 5/2022.

Chính sách nghỉ mát áp dụng cho CBNV ký Hợp đồng lao động (HĐLĐ) xác định thời hạn, không xác định thời hạn với FTEL/CTTV trước ngày 01/05/2022 và CBNV phải còn làm việc đến thời điểm chi trả.

Tương tự các năm trước, căn cứ thâm niên công tác tính từ ngày 01/05/2021 đến ngày 30/04/2022, Ban Nhân sự sẽ chi trả định mức cụ thể tới từng CBNV.

Với CBNV có thâm niên làm việc ≥ 12 tháng sẽ nhận được số tiền là 6 triệu đồng/người.

Các CBNV có thâm niên dưới 12 tháng sẽ nhận được số tiền tính theo công thức: 6 triệu/12 * số tháng làm việc thực tế.

Đặc biệt, mỗi CBNV được nhận tiền nghỉ mát tối thiểu 500.000 đồng.

Năm nay, Ban Nhân sự tiếp tục chi trả khoản tiền nghỉ mát qua Ví Foxpay mà không phải chuyển khoản tới số tài khoản TP Bank. Như vậy, từ năm 2021, định mức tiền nghỉ mát đã tăng từ 4 triệu đồng lên 6 triệu đồng/người. Đây cũng là năm thứ 2 áp dụng cách chi trả này. Do đó, CBNV không cài đặt, không kích hoạt và không liên kết Ví Foxpay sẽ không nhận tiền nghỉ mát.

Trong thông báo mới, Ban Nhân sự cũng quy định về cách tổ chức nghỉ mát cho các Chi nhánh. Trong đó, các đơn vị chủ động tổ chức nghỉ mát tập trung và đảm bảo số lượng tối thiểu 5 CBNV/ lần tổ chức. Cán bộ đi nghỉ mát theo kế hoạch cá nhân sẽ không ghi nhận là nghỉ mát tập trung. Thời gian tổ chức: từ 01/05/2022 đến 30/09/2022.

Đơn vị gửi đến Phó Tổng giám đốc/Giám đốc khối phụ trách, Ban Nhân sự kế hoạch tổ chức, danh sách CBNV tham gia đi nghỉ mát và CBNV không tham gia

Mỗi CBNV được nghỉ tối đa 3 ngày đi nghỉ mát tập trung (không ghi nhận nghỉ phép). Theo đặc thù công việc của đơn vị (trực ca, quầy giao dịch, đảm bảo vận hành hệ thống 24/7…), Trưởng đơn vị phân công sắp xếp phù hợp và tạo điều kiện CBNV đều được tham gia.

Ngoài ra, các trường hợp không tham gia sẽ không được nhận tiền nghỉ mát hoặc thu hồi tiền nghỉ mát đã tạm chi. Với trường hợp ngoại lệ cần có lý do và xác nhận đồng ý của Trưởng đơn vị.

Thu Hòa

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

THEO DÕI FOXNEWS

13,630Thành viênThích
46Người theo dõiTheo dõi
540Người theo dõiĐăng Ký
spot_imgspot_img