Chủ Nhật, Tháng Bảy 6, 2025
spot_img

Cây hoạt náo viên sôi nổi của Trung tâm quản lý cước

Gia nhập FPT Telecom từ tháng 10/2013 và gắn bó với nhà Cáo đến thời điểm hiện tại, anh Nguyễn Trần Minh Hiếu hiện đang là cán bộ phụ trách hành chính – nhân sự tại Phòng nghiệp vụ miền Nam, Trung tâm quản lý cước (CUS). Ngoài ra, anh còn kiêm nhiệm thêm nhiều hoạt động phong trào, công đoàn trong đơn vị.

Do đặc thù công việc, phải phụ tránh hành chính – nhân sự cho cả 3 khu vực Vùng 5, 6, 7, khối lượng công việc của anh Hiếu là tương đối nặng. Địa bàn quản lý rộng đặt ra câu hỏi cho anh về tính sâu sát tới từng đơn vị, và trên thực tế, để giải bài toán này, anh Hiếu đã mất khá nhiều thời gian và công sức. “Trong 3 Vùng, công việc nặng nhất nằm ở Vùng 5. Tại các Vùng 6, 7, các chi nhánh cũng chủ động trong việc tuyển dụng, khối HO như mình sẽ hỗ trợ việc xét tăng giảm bậc Hợp đồng lao động, hay xử lý những sự cố về nhân sự liên quan đến chính sách công ty”. Kinh nghiệm quản lý của anh Hiếu, đơn giản, nằm ở việc thường xuyên tâm sự, trao đổi với CBNV tại chi nhánh để nắm rõ tình hình. 

Anh Nguyễn Trần Minh Hiếu – quản lý hành chính – nhân sự Vùng 5, 6, 7 nhà CUS

Như bao đồng nghiệp khác, anh Hiếu bắt đầu công việc từ 8 giờ sáng, và thường kết thúc sau 18 giờ. “Những hôm có chương trình hoặc công việc nhiều, mình thường về muộn hơn chút, nghỉ ngơi để tiếp tục công việc cho ngày hôm sau” – anh chia sẻ. Bên cạnh đó, những chuyến đi công tác cũng diễn ra tương đối thường xuyên, khi anh Hiếu cần hỗ trợ và kiểm soát nghiệp vụ chặt chẽ đến từng địa phương. “Mỗi quý, mình sẽ đi công tác 2-3 lần, mỗi lần lại mất 2-3 ngày. Thật may mắn, mình chưa có gia đình nên không bị vướng bận nhiều, cứ đi thoải mái thôi” – anh Hiếu vui vẻ cho biết. Với năng lực đã được khẳng định, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ Ban lãnh đạo và các đồng nghiệp trong phòng, anh Hiếu luôn hoàn thành các công việc được giao. Đặc biệt trong công tác tuyển dụng, hằng năm, anh luôn đảm bảo chỉ tiêu nhân sự đầu vào cho Trung tâm Quản lý cước. 

Không chỉ thể hiện xuất sắc trong các phần việc được giao, anh Nguyễn Trần Minh Hiếu còn là một cán sự phong trào cốt cán của Trung tâm CUS, cũng như của FTEL. Trong cuộc sống, anh Hiếu là một người có niềm đam mê với du lịch, chạy bộ, và các hoạt động thiện nguyện. Tuy nhiên, về lý do kiêm nhiệm thêm các hoạt động công đoàn, với anh, lại xuất phát từ việc được lãnh đạo yêu cầu. “Rồi càng tham gia, mình lại càng thêm hứng thú với công việc. Nhờ đó, mình đã bớt nhút nhát hơn, và luôn là cây hoạt náo nổi bật tại đơn vị”.

Ham mê các hoạt động đoàn thể là thế, tuy nhiên, trong nhiều sự kiện tập thể, anh Hiếu cũng gặp nhiều thách thức trong việc thu hút các đồng nghiệp tham gia. Nhận được sự ủng hộ và chỉ bảo của các cấp lãnh đạo, tiêu biểu là các PGĐ Trung tâm CUS – anh Nguyễn Minh Toàn, chị Nguyễn Thị Hữu Hằng, chị Cao Hoài Thương, mỗi đợt phát động, anh Hiếu sau đó đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành từ đông đảo CBNV và từ đó, các chương trình do anh tổ chức đều thành công vang dội. 

Hơn 5 năm làm việc và cống hiến tại FPT Telecom, điều ấn tượng nhất về công ty trong anh Hiếu, là một môi trường năng động, thỏa sức sáng tạo trong cộng đồng nhà Cáo mà ở đó, không có khoảng cách hay sự dè dặt mà nhân viên dành cho lãnh đạo. Ngoài ra, còn là những hoạt động vui chơi giải trí giúp CBNV thêm phần hòa nhập và nâng cao đời sống tinh thần. Cũng bởi tất cả những yếu tố đó, anh Hiếu khẳng định, bản thân luôn sẵn sàng gắn bó với mái nhà chung FTEL. “Giờ cũng già rồi, đi chỗ khác đâu ai nhận nữa” – chàng trai phụ trách nhân sự – hành chính của CUS hài hước kết luận. 

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

THEO DÕI FOXNEWS

17,207Thành viênThích
5,553Người theo dõiTheo dõi
540Người theo dõiĐăng Ký
spot_img