Thứ Sáu, Tháng Bảy 4, 2025
spot_img

Cặp bài trùng Tân “Nổ” – Vi Hà: STCo là liều thuốc xả ‘xì-trét’ hữu hiệu

“Nỗi niềm Corona” vừa “gây bão” trong cộng đồng nhà Cáo thời gian gần đây bởi giai điệu bắt tai, lời nhạc bắt trend và hơn hết là nói đúng tâm tư của nhiều anh em trong mùa dịch. Và người đứng đằng sau “siêu phẩm” của Truyền hình là gương mặt khá quen thuộc với người nhà Cáo – cặp bài trùng Tân “Nổ” – Vi Hà.

Từng cùng bắt tay trong nhiều sản phẩm STCo của Truyền hình FPT như “Đây là FTEL”, “Léng Kéng Leng Keng”, “Gọi tên em Foxy”…và mới đây nhất là “Nỗi niềm Corona”, Trần Ngọc Tân – Vi Ngọc Hà (Phòng phát triển thị trường Vùng 1 – Trung tâm Dịch vụ Truyền hình PayTV) tiếp tục “gây bão” cộng đồng nhà Cáo trong mùa dịch. Ít ai biết, cặp huynh muội này kết hợp với nhau bằng cách rất bất ngờ

Cặp bài trùng đam mê văn nghệ

Vi Ngọc Hà (sinh năm 1996) mới gia nhập FTEL từ năm 2019. Thời gian gắn bó chưa lâu nhưng cô nàng này đã sớm trở thành hạt nhân văn nghệ và là “chiến sĩ tuyến đầu” của đội thị trường miền Bắc. Yêu ca hát, đam mê rap và kinh doanh, tất cả những yếu tố đó đã tạo nên một Vi Hà đầy cá tính, nhiệt huyết và xông pha trên tiền tuyến.

Trần Ngọc Tân (sinh năm 1992) lại là đàn anh gắn bó với FTEL khá lâu. Trong suốt thời gian “yêu” Truyền hình, anh được đồng nghiệp gọi bằng cái tên Tân “Nổ” (vì viết tắt họ tên TNT). Cũng như Vi Hà, anh chàng này năng động trên nhiều mặt trận của Pay TV. Ngoài tài năng ca hát, Tân “Nổ” còn có khiếu MC và là chân sút đáng gờm trên sân cỏ.

Nhưng khi đứng cạnh nhau, hai anh em này thừa nhận không thể tin được có thể kết hợp với nhau ăn ý như vậy. Nhìn vào những sáng tác của Vi Hà, trong tưởng tượng đây sẽ là một cô gái nhí nhảnh. Nhưng cô gái sinh năm 1996 thừa nhận tính cách mình bên ngoài có vẻ trầm ổn, nghiêm nghị. Chỉ khi hòa mình vào những giai điệu, mới thấy một Vi Hà đầy nội lực.

Trái ngược với vẻ bên ngoài ít nói của “muội muội”, đàn anh Trần Ngọc Tân khá sôi nổi, hay nói hay cười. Khi Vi Ngọc Hà gia nhập FTEL, đam mê văn nghệ, ca hát của Tân “Nổ” dường như được tiếp thêm động lực bởi có người cùng sở thích. Ngay lập tức, hai anh em bắt tay nhau thực hiện nhiều sản phẩm mà đa phần ekip chỉ đúng…2 người.

“Chúng tôi không biết vì sao có thể làm việc với nhau ăn ý đến như vậy, trong cả công việc lẫn văn nghệ. Có lẽ là do “ăng-ten” âm nhạc và sở thích giống nhau nên hai anh em khá hiểu ý”, Trần Ngọc Tân bật mí. Đồng ý với điều này, Vi Ngọc Hà cho rằng trong những lần làm việc, họ không cần phải giải thích hay mất nhiều thời gian trao đổi vì quan điểm và cách tư duy công việc cũng như nhiều vấn đề khác khá tương đồng. “May mắn vì có được một đồng nghiệp, một đàn anh phối hợp ăn ý như vậy”, cô nàng bày tỏ.

Mọi sản phẩm đều…không có kịch bản

Bật mí về sản phẩm STCo “Nỗi niềm Corona”, Vi Hà chia sẻ rằng mình viết lời dựa trên nhạc của ca khúc “Hơn cả yêu” chỉ trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. “Anh Nguyễn Phú Trung (Trưởng phòng Dịch vụ Truyền hình) trong một cuộc nói chuyện với các thành viên kêu lên với chúng tôi rằng, dịch bệnh anh em hoang mang và nhiều áp lực, hay là mình làm cái gì vui vui đi? Ngay lúc đó, những ca từ cứ chảy trong đầu tôi lúc nào không hay, đặt bút là viết lời luôn”, Hà nhớ lại kỷ niệm với sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình.

Sau đó, cô nàng tự thể hiện bài hát trên trang cá nhân và nhận được sự ủng hộ của kha khá đồng nghiệp. Được sự đồng ý của anh Trung, Vi Hà ngỏ lời kết hợp cùng “vị huynh đài” Tân “Nổ” để cho ra sản phẩm “Nỗi niềm Corona” như những gì người nhà Cáo đã thấy.

Chia sẻ về quá trình quay, Trần Ngọc Tân – người chịu trách nhiệm về kịch bản thú thực rằng…mình không có kịch bản cụ thể nào. Đây cũng là điểm chung trong nhiều sản phẩm văn nghệ, văn hóa tinh thần của anh. “Thú thực tôi chỉ có những dữ kiện trong đầu. Sau đó liên hệ ngay với các chi nhánh Vùng 1 để nhờ giúp đỡ cảnh quay. Trong quá trình thực hiện, cứ vừa quay tôi lại vừa nghĩ tiếp và bàn luận cùng Hà để tìm cách hợp lý cho cảnh quay sau”.

Chính bởi thế mới nói, cặp huynh muội này làm việc ăn ý đến không ngờ. Trong video, Tân “Nổ” làm ca sĩ chính, quay phim là Vi Hà và người bạn đồng hành của họ là chiếc smartphone “cùi bắp”. Có lúc…bí quá, hai anh em phải cầu cứu một quay phim của phòng để giúp đỡ thực hiện những cảnh quay.

Ngoài ra, những cảnh như bố mẹ đưa con đi làm hay anh em sale ở thị trường, gặp gỡ khách hàng cặp tác giả này chia sẻ đây hoàn toàn là tư liệu thật không dàn dựng. “Công việc thị trường mang đến cho chúng tôi nhiều trải nghiệm. Kịch bản cũng xuất phát từ thực tế công việc của anh em nên chúng tôi mới dám…không có kịch bản cụ thể nào”, hai anh em bày tỏ.

Nói về những dự định đang ấp ủ thực hiện cùng nhau, Tân “Nổ” và Vi Hà tâm sự STCo là liều thuốc xả xì-trét hữu hiệu cho họ. Thông qua những lời hát, hai anh em mong muốn bày tỏ những tâm tư khó có thể nói bằng lời. Đây cũng là một kênh hữu hiệu để cho thấy khối Back Office vẫn luôn đồng hành cùng các khối khác, đồng lòng vượt qua cơn bão như mùa dịch Covid-19.

“Chúng tôi hy vọng các salesman, nhân viên thu cước hay TIN/PNC xem xong video của mình sẽ thấy lạc quan hơn, tin tưởng hơn vào con đường chúng ta đang đi. Mùa dịch rồi cũng sẽ qua, chỉ cần chúng ta đoàn kết, cùng cố gắng”, hai thành viên nhà Cáo nói. 

Xem video Nỗi niềm Corona

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

THEO DÕI FOXNEWS

17,207Thành viênThích
5,553Người theo dõiTheo dõi
540Người theo dõiĐăng Ký
spot_img