Thứ Bảy, Tháng Mười Một 23, 2024
spot_img

Bếp yêu thương: ấm áp tình đồng đội của Cáo Vùng 5

105 phần ăn đặc biệt từ các chủ bếp và người vận chuyển nhà Cáo vùng 5 đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp về tình đồng đội trong những ngày khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Ngày 7/8 vừa qua, BGĐ Vùng 5 đã triển khai chương trình Bếp Yêu Thương đợt 1. Chương trình được xây dựng nhằm tạo ra một ngày hoạt động ý nghĩa, thiết thực và hơn hết là hỗ trợ các CBNV đang gặp khó khăn về thực phẩm trong khu vực cách ly. 

Theo đó, 15 Chủ Bếp và 14 Nhà Vận Chuyển đã đăng ký và trao tặng 105 suất ăn đặc biệt đến các đồng đội trên nhiều quận huyện TP.HCM. Điều đặc biệt của chương trình là các Chủ Bếp và Người vận chuyển sẽ đăng ký 1 địa bàn hoạt động trong khu vực mình sinh sống để tránh tình trạng đi liên quận, đảm bảo an toàn cho bản thân trong mùa dịch. 

Các món ăn được chuẩn bị công phu, đẹp mắt và đảm bảo chất lượng vừa hỗ trợ suất ăn, vừa tạo sự mới mẻ trong thực đơn ăn uống cho người nhà Cáo (Ảnh ĐVCC)

Dù đang trong thời điểm khó khăn về việc đi chợ, mua sắm lương thực, nhưng các Chủ Bếp đều cố gắng sản xuất ra các món ăn phong phú, đầy đủ dưỡng chất từ Cà ri gà, cơm sườn rim, … cho đến bún bò, thịt nướng. Trong danh sách 15 đầu bếp đăng ký, có cả các nam thanh niên của Vùng 5 cũng không ngại khoe tài nghệ của mình. 

Vừa tranh thủ xử lý ca vụ, vừa hoàn thành các phần cơm nhanh chóng nhưng không kém phần ngon miệng, anh Nguyễn Vương Hoài Bảo (NVKT SG04) chia sẻ: “Sáng cuối tuần nên mình vẫn cố gắng lắp AP cho Khách hàng xong rồi chạy về nấu cơm. Mình nấu không giỏi lắm nhưng vì còn bận Khách hàng nên không thể làm người vận chuyển được, mình đăng ký làm bếp luôn. May là khu mình ở vẫn còn an toàn, đi siêu thị mua thịt rau được nên có sự chuẩn bị từ trước, khi anh em tới cũng không bị cập rập nhiều.”

Chàng Kỹ thuật Nguyễn Vương Hoài Bảo vừa hoàn thành ca vụ, vừa hoàn thành công việc bếp một cách nhanh chóng (Ảnh NVCC)

Bên cạnh các Chủ Bếp, Người Vận Chuyển cũng là một mắt xích quan trọng trong chương trình. Giữa 11h – 12h trưa nắng đổ của Sài Gòn, các chuyến xe vẫn lăn bánh trên đường, nỗ lực tìm kiếm những đoạn đường thông thoáng, an toàn để giao tận tay cho đồng đội của mình. Anh Trần Quang Liêm (Salesman SG11) cho biết, dạo này chạy đường Bình Tân nhưng có lúc cũng phải bật cả định vị vì rất nhiều khu vực đặt chốt kiểm dịch, không thể đi thẳng như mọi khi. Giữa cơn nắng 30 độ, bụng chưa có một hạt cơm, anh Liêm vẫn nỗ lực tìm đường vì nghĩ đến những đồng đội đang đợi mình. Anh cho biết, so với nhiều người, những cố gắng của anh không là gì cả, vì thế, nếu chương trình còn tổ chức thì anh sẽ còn tham gia.

Anh Vũ Đức Huy (GĐ Vùng 5) cũng trở thành một “Shipper chuyên nghiệp” của khu vực Quận 7 của Bếp Yêu Thương. Gửi lời cảm ơn chân thành đến các thành viên tham gia chương trình, anh chia sẻ “Một ngày cuối tuần với những hoạt động thật ý nghĩa và thiết thực. Cảm ơn các Chủ Bếp và Người Vận Chuyển đã không quản ngại khó khăn và dành ngày nghỉ cuối tuần của mình để hỗ trợ, chia sẻ yêu thương với những đồng đội của mình.” 

Dù chỉ mới hoạt động lần đầu tiên nhưng với format ý nghĩa, nhân văn, Bếp Yêu Thương đã thực sự thành công trong việc lan tỏa tinh thần tích cực, tinh thần đồng đội và đặc biệt là san sẻ phần nào đó khó khăn về lương thực với những người anh em của mình trong mùa dịch. Với những thành công đã đạt được, chương trình sẽ còn tiếp tục được triển khai trong thời gian sắp tới. Hi vọng, sẽ có thêm được nhiều cánh tay tham gia để chúng ta có thể cùng nhau lan tỏa những yêu thương ấm áp này. 

Những ngày qua, lệnh áp dụng chỉ thị 16 trên toàn thành phố đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều người dân và cả những thành viên Cáo. Đời sống tinh thần của các thành viên là điều đang được BĐH và các lãnh đạo Vùng đặc biệt quan tâm chú trọng. 

Vì lẽ đó, nhằm xây dựng sân chơi thật sự giá trị, vừa tạo ra một ngày hoạt động ý nghĩa, thiết thực vừa hỗ trợ được những thành viên đang gặp khó khăn trong khu vực cách ly, BGĐ Vùng 5 đã thực hiện chương trình “Bếp Yêu Thương” dành cho những đầu bếp “bán chuyên” và người vận chuyển nhà Cáo. Không phân biệt đơn vị, chỉ cần là người nhà Cáo ở khu vực TPHCM đều có thể thử sức ở bộ môn “nàng dâu” này. 

Để có thể tham gia, các thành viên sẽ chủ động đăng ký làm Chủ Bếp hoặc Người Vận Chuyển tùy theo khả năng của bản thân và khu vực mình mình đang sinh sống. Các Bếp Ăn sẽ được “nhóm lửa” thực hiện vào thứ 7 mỗi tuần. Cùng chờ đợi tin tức mới nhất liên quan tới Bếp Yêu Thương tại Foxnews.

Huyền Trân

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

THEO DÕI FOXNEWS

17,207Thành viênThích
5,553Người theo dõiTheo dõi
540Người theo dõiĐăng Ký
spot_img