Chủ Nhật, Tháng Bảy 6, 2025
spot_img

FTEL tiếp tục chào đón thế hệ ‘GenZ’ với mùa Sinh viên Công nghệ tập sự mới

Sáng 14/06,  FTEL tổ chức chương trình “Welcome Day – Sinh viên công nghệ tập sự 2022” lần đầu tiên kết hợp 2 điểm cầu TPHCM – HN dành cho các bạn sinh viên khối ngành Điện tử viễn thông và Công nghệ thông tin đang tập sự tại công ty. 

Chương trình có sự tham dự của anh Hoàng Việt Anh – TGĐ FPT Telecom, chị Nguyễn Thị Hoài Thanh – Phó Ban Nhân sự, chị Võ Thị Kim Hồng – Trưởng phòng Tuyển dụng và Phát triển nguồn nhân lực, chị Vũ Thị Khánh Nga – Phó Phòng Tuyển dụng và Phát triển nguồn nhân lực và đại diện “mentor công nghệ top đầu”, anh Phan Minh Tài – Trưởng phòng Phát triển phần mềm số 8, Trung tâm Hệ thống thông tin (ISC).

Chương trình được tổ chức nhằm chào đón các bạn sinh viên trúng tuyển vị trí sinh viên công nghệ tập sự 2022 tại công ty và trao đổi thêm về định hướng phát triển để trở thành một nhân viên công nghệ tài năng tại FPT Telecom sau thời gian tập sự.

Mở đầu chương trình, anh Hoàng Việt Anh đã chia sẻ tổng quát về hành trình 25 năm phát triển mạnh mẽ của FTEL với nhiều mốc sự kiện quan trọng. 

Từ quy mô 4,5 con người cho đến hiện tại, FPT Telecom đã có hơn 17 ngàn nhân sự, trải qua những thách thức từ việc tự tay triển khai đường trục Bắc Nam, khẳng định vị thế trên thị trường với quá trình Quang hóa, ra mắt dịch vụ Truyền hình IPTV – Truyền hình FPT (2014), cho đến nay FTEL đã không ngừng nâng cấp, phát hành các dịch vụ mới như đầu thu thông minh FPT Play Box (năm 2016), FPT Camera sử dụng công nghệ lưu trữ đám mây (năm 2019)…cùng nhiều sản phẩm công nghệ đón đầu xu hướng của thế giới.

Công nghệ chính là chìa khóa quan trọng để tạo nên sự khác biệt của FTEL với các đối thủ cạnh tranh. Bởi nhờ có công nghệ, FPT Telecom đã có nền tảng để phát triển tốt mảng kinh doanh, nâng cao trải nghiệm Khách hàng và tối ưu hoá trong hoạt động sản xuất.”- TGĐ FPT Telecom cho hay.

Tiếp theo chương trình, anh Phan Minh Tài – Trưởng phòng Phát triển phần mềm số 8 cũng đã mang đến những câu chuyện tại FTEL và những hành trang cần có để trở thành một sinh viên tập sự tài năng. Theo anh, công nghệ đã có những chuyển đổi qua nhiều giai đoạn từ lịch sử đến hiện tại và cũng như trong tương lai. Đặc biệt, từ dịch covid-19, nền tảng công nghệ số đã bùng nổ bởi các thách thức được đặt ra: “làm sao để kiểm soát chất lượng dịch vụ khi không có một nhân sự nào ở công ty”- anh nói.

Các yếu tố công nghệ chủ đạo như blockchain, AI, Big data, Python,… được doanh nghiệp bắt đầu quan tâm mạnh mẽ, bởi công ty nào đi trước về mặt công nghệ sẽ giành lợi thế dẫn đầu.

Vì thế, “sau dịch covid là một cơ hội rất lớn cho tất cả chúng ta, các công nghệ chủ đạo sẽ có đất diễn, chính vì vậy các em phải trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng công nghệ tốt cho bản thân để nắm bắt các cơ hội mới” – anh Tài bật mí.

Bên cạnh đó, ngoài những kiến thức công nghệ, theo trưởng phòng Phát triển phần mềm số 8, các kỹ năng mềm cũng rất quan trọng và cần được trau dồi, phát huy.

Gia nhập FTEL vào năm 2011, anh Tài tâm sự: “Điều thôi thúc anh làm việc đó chính là có 1 team đang chờ, công việc của mình mang lại ý nghĩa cho một người nào đó. Hãy dấn thân, chủ động dẫn dắt chính bản thân mình, xử lý những việc khó để được người khác nhìn nhận.”.

Đồng quan điểm với anh Tài, chị chị Nguyễn Thị Hoài Thanh cho rằng khi các bạn va vấp, các bạn sẽ thấy được giá trị của nó. Phó Ban Nhân sự FTEL nhắn nhủ:“ở bất kì môi trường nào cũng sẽ có mặt trái và mặt tích cực, hãy cố gắng thích nghi, bạn sẽ thấy được những điểm tuyệt vời của doanh nghiệp đó, nếu chỉ đi làm vì tiền thì một lúc nào đó bạn sẽ khó có động lực để có thể tiếp tục”.

Trước những chia sẻ tâm đắc của các đại diện FTEL, 2 cựu “mentee” từ những mùa tập sự trước cũng gửi đôi lời đến các bạn sinh viên tập sự khoá sau.

Nếu các bạn đã có đủ kinh nghiệm và sẵn sàng trau dồi năng lực cho chặng đường tiếp hãy trao đổi với mentor, các anh chị sẽ cho bạn biết những điều bạn cần để trở thành một nhân viên chính thức sau thời kỳ tập sự. Bọn mình còn có các khóa training cho các bạn, hãy nỗ lực, tham gia và chuẩn bị đủ kinh nghiệm để apply lên một vị trí mới sau kỳ thực tập đáng giá này” –  chị Nguyễn Ái Nghĩa (ISC HCM).  

Work hard – Play Hard là tinh thần mình nhận thấy được sau khi làm việc tại FPT Telecom, tại nơi đây làm hết mình cũng chơi hết mình, các anh chị rất gắn bó, đoàn kết với nhau, bản thân mình có rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời tại đây” – anh Trần Cao Minh Bách (CSOC HN) cho biết.

Trong khuôn khổ chương trình, buổi Welcome day 14/6 đã mang đến minigame mới lạ “Tung chữ đúng – Trúng tiền khủng” nhận được sự tham gia nồng nhiệt của các bạn sinh viên tập sự. Song, BTC còn chuẩn bị teabreak để các khách mời cũng như các bạn sinh viên thưởng thức.

Tiếp nối thành công từ 5 mùa trước, FPT Telecom tiếp tục triển khai chương trình tập sự với cam kết nuôi dưỡng nhân tài ngành Điện tử viễn thông và Công nghệ thông tin, giúp các bạn bồi đắp kiến thức thực chiến và có cơ hội trở thành thành viên chính thức của công ty ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Thông qua buổi chào mừng, hy vọng các bạn sinh viên sẽ hiểu hơn về doanh nghiệp, những dấu mốc ấn tượng mà người FTEL đã làm được. Mong rằng, thông qua chia sẻ từ các vị diễn giả sẽ tiếp lửa cho thế hệ nhà Cáo mới trên chặng đường tập sự nhiều điều bất ngờ sắp tới.

Sơn Vũ

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

THEO DÕI FOXNEWS

17,207Thành viênThích
5,553Người theo dõiTheo dõi
540Người theo dõiĐăng Ký
spot_img