Chủ Nhật, Tháng Bảy 13, 2025
spot_img

Học ngành gì để có thể trở thành Chủ tịch FPT Telecom?

Đây là vấn đề được thảo luận khá sôi nổi trong chương trình đào tạo Tân binh hội nhập Tháng 9/2019 của các Tân bình nhà Cáo với Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom Hoàng Trung Kiên.

Để mở đầu vấn đề PTGĐ đã có phần giới thiệu nhanh về cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động và triết lý của FPT nói chung cùng FPT Telecom nói riêng tới hơn 50 học viên tham gia. Qua đây nhằm giúp cho học viên có cái nhìn tổng quan về những giá trị và Văn hóa doanh nghiệp của FTEL.

Ngay sau phần này, để không khí thêm phần sôi nổi PTGĐ đã dành thời gian cho các học viên để có thể đặt câu hỏi, những thắc mắc của mình trong công việc. Anh Kiên đặt câu hỏi vui: “Đố các bạn, để làm Chủ tịch FPT Telecom như chị Chu Thanh Hà hiện nay thì phải tốt nghiệp ngành học nào?”. “Kỹ thuật hay Kinh tế” là 2 từ khóa đầu tiên cho các bạn học viên trả lời.

“Quản trị kinh doanh”, “Kinh tế”, “Kinh tế doanh nghiệp”… là đáp án những chuyên ngành mà học viên đưa ra. Thế nhưng câu trả lời là “ngành Du Lịch” đã khiến tất cả những Tân binh có mặt đều “ngã ngửa” bởi bất ngờ này.

Tân binh Đào Thanh Tùng, phòng Kinh doanh Dự án chia sẻ cá nhân mình quá bất ngờ bởi để làm người quản lý tại FPT Telecom thì chắc sẽ phải học những ngành liên quan đến Công nghệ hoặc liên quan một chút. Vì vậy bản thân Tùng rất khâm phục Ban lãnh đạo công ty và qua lời chia sẻ của PTGĐ Hoàng Trung Kiên thì đã rút ra bài học cho mình rằng trong cuộc sống việc lựa chọn ngành nghề trong quá trình học tập không quan trọng bằng việc mình lựa chọn hướng đi, định hướng cho bản thân mình trong quá trình làm việc.

Cũng giống như Tùng, cô nàng xinh xắn Ngô Nhật Tùng Lâm, Trung tâm Kinh doanh HN1 cũng cảm nhận rằng một thành người công trong công việc thì không quan trọng việc họ từng học gì và tốt nghiệp trường nào, xuất phát từ đâu. Quan trọng là mình phải có đam mê, mình chăm chỉ học tập và rèn luyện kỹ năng thì ngành nghề nào mình cũng thành công.

Chương trình đào tạo Tân binh hội nhập khóa thứ nhất của Tháng 9/2019 sẽ được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 4 đến ngày 5 tháng 9 tại Phòng Đào tạo, Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch, Hà Nội. Tại chương trình này các tân binh mới nhà Cáo sẽ được gặp gỡ Ban điều hành FTEL và Trưởng/phó Phòng chuyên viên các bộ phận FTC, FHR, FUN và FCC.

Bên cạnh đó là nhiều hoạt động hấp dẫn khác và nếu bạn là một Tân binh đừng bỏ lỡ chương trình đào tạo đầy thú vị này nhé!

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

THEO DÕI FOXNEWS

20,688Thành viênThích
945Người theo dõiTheo dõi
1,115Người theo dõiĐăng Ký
spot_img