Thứ Ba, Tháng Tư 22, 2025
spot_img

Bật mí bí quyết “Bứt phá” cho Salesman Vùng 7 trong ngày hội quân

Sau chương trình teambuilding vào ngày 18/08, các thành viên thuôc CLB Cá Mập đã có những phút giây giao lưu chia sẻ từ BLĐ Vùng trong giai đoạn nước rút thực hiện mục tiêu thuê bao trong chiến dịch 1M thuê bao truyền hình trên toàn quốc.

Mở đầu chương trình, các thành viên đã cùng nhau thực hiện các động tác khởi động làm ‘nóng’ không khí chương trình, tạo ra những tiếng cười thật thoải mái cho anh em.

Chia sẻ tại buổi sinh hoạt, anh Diệp Minh Hoàng, Giám đốc Vùng 7 cho biết anh cảm thấy vui khi các anh chị em trong CLB tham gia khá đầy đủ, tụ họp về dù có nhiều anh chị đang làm việc ở những tỉnh khá xa. Anh khẳng định, Vùng 7 là Vùng đóng góp số lượng thuê bao Internet khá mạnh, cũng là Vùng đầu tiên vượt mức 80% trong việc hoàn thành số lượng thuê bao trong chiến dịch 1M thuê bao trên toàn quốc. Hiện tại cũng có 3 chi nhánh cán mốc chỉ tiêu trong chiến dịch này là Tiền Giang, Vĩnh Long, và Trà Vinh.

"Anh hy vọng CLB Cá Mập sẽ nỗ lực hơn nữa để tạo ra thành tích cao hơn, khẳng định là những ‘Chú Cá Mập’ tài năng, góp phần phát triển Vùng 7 vững mạnh hơn nữa trong tương lai.", anh nói thêm.

Anh cũng bày tỏ sự vui mừng vì Vùng 7 tham gia vào giải chạy Hành trình kết nối vào ngày 31/08, một trong những chặng kết thúc Hành trình kết nối, góp một phần công sức trong việc hoàn thành chặng đường 3000 km của FPT Telecom trong giải chạy này.

Buổi sinh hoạt sôi nổi hơn khi các tình huống giả định được đưa ra cho các đội. Các nhóm đóng vai trò là người tư vấn bán Box Truyền Hình cho khách hàng đang sử dụng net. Khách hàng sẽ là những khách mời tham dự tại buổi sinh hoạt.

Mỗi đội có 5 phút thảo luận và xử lý các tình huống đã lựa chọn. Sau đó, đại diện các nhóm cũng thực hiện cuộc điện thoại với khách hàng giả định, khách hàng là các trưởng phòng ở các chi nhánh. 

Đội 1 giải quyết với tình huống nhân viên sale gọi điện đến khách hàng, khách hàng từ chối và khách hàng báo đã dùng truyền hình. Với tình huống này đại diện nhóm cũng đã nỗ lực để thuyết phục khách hàng, tuy nhiên nhóm được nhận xét là nói quá nhiều và chưa đi đúng mục đích cuộc nói chuyện của mình. 

Với tình huống 2 nhân viên sale gọi điện đến khách hàng và khách hàng từ chối, đội 2 hết sức cố gắng với vị khách hàng khó tính nhưng vẫn cần sự trợ giúp của thành viên khác trong đội hỗ trợ. Nhóm được đánh giá là chưa tự tin trong quá trình giao tiếp qua điện thoại với khách hàng, còn nói chuyện khá ấp úng, chưa có nhiều thông tin của khách hàng và kịch bản cho riêng mình.

Nhân viên sale gọi điện đến khách hàng, khách hàng phản hồi để suy nghĩ lại, với tình huống này, đội 3 đã hoàn thành khá tốt và nhận được sự tin tưởng của khách hàng, có khả năng sẽ chốt được đơn hàng với khách hàng. Đại diện nhóm trình bày khá tự tin và có sự chủ động trong việc liên lạc với khách hàng – một trong những yếu tố quan trọng trong telesales. 

Đội 4 giải quyết với tình huống nhân viên sale gọi điện đến khách hàng, khách hàng từ chối thẳng cũng đã thể hiện tốt những kỹ năng cơ bản trong giao tiếp qua điện thoại. Cùng với đội 3, đội 4 là cái tên khách mời cho số điểm cao trong phần thi này. 

Sau phần trình bày tình huống của các nhóm, chị Trần Thị Linh, Trưởng phòng OTT có những phần nhận xét hết sức bổ ích cho các nhóm. Phần lớn các nhóm đều đang mắc phải một số hạn chế trong quá trình gọi điện nói chuyện với khách hàng. Trong quá trình nói chuyện, hạn chế việc nói quá nhiều mà không đúng trọng tâm, bởi điều này sẽ khiến cho cuộc giao tiếp trở nên nhàm chán. Một trong những kỹ năng cơ bản là nói chuyện phải tự tin, luôn đi đúng hướng để lôi cuốn khách hàng.

"Mỗi anh chị em cần trang bị cho mình một chiếc gương để trên bàn khi nói chuyện với khách hàng. Khi gặp những khách hàng khó tính nhìn vào gương để điều tiết cảm xúc của mình cho phù hợp. Công việc telesales cũng đòi hỏi trang bị nghệ thuật giao tiếp, giọng nói là yếu tố cực kỳ quan trọng và phải rèn luyện mỗi ngày. Tôi cũng thường rèn luyện giọng của mình cho thật trẻ và khỏe bằng việc đi học khóa lồng tiếng vì công việc đòi hỏi phải nói rất nhiều. Mỗi sáng các anh chị có thể rèn luyện bằng cách hét lớn để giọng của mình luôn được khỏe ", chị hào hứng chia sẻ bí quyết nhỏ.

Bên cạnh đó, các kỹ năng tạo lòng tin, kỹ năng nói chuyện hay và thu hút, cách xây dựng dựng kịch bản khi nói chuyện với khách hàng cũng được chị đề cập tới. Ngoài ra chị còn lưu ý một số phương pháp xử lý tình huống khó từ khách hành cho các telesalesman. "Mỗi cá nhân phải học hỏi không ngừng từ các đồng nghiệp, mỗi khu vực sẽ có những đặc điểm riêng, do vậy phải tìm hiểu kỹ để ‘biết’ khách hàng nhiều hơn, tạo cảm giác thân thiện với khách hàng. Cần thiết nhất là luôn chủ động trong mọi cuộc nói chuyện.", chị nhận định.

Ngoài những chia sẻ thẳng thắn từ chị Linh, các khách hàng giả định cũng nhận xét và chia sẻ xoay quanh các cách giải quyết tình huống của các đội. Các anh cũng khuyến khích các telesalesman cần tiếp xúc khách hàng nhiều hơn để linh hoạt trong cách xử lý, luôn hiểu biết những công nghệ cơ bản mà bản thân đang cung cấp cho khách hàng.

 “Telesales phải thực hiện phương pháp chăm sóc trước và sau đó mới bán”, anh Võ Anh Tấn, Phòng Giao dịch Đức Hòa – Long An nhận định. Trong ảnh từ trái qua: Anh Hà Ngọc Hưng, trưởng phòng chi nhánh Vĩnh Long; anh Võ Anh Tấn, phòng giao dịch Đức Hòa – Long An; anh Nguyễn Minh Nhật, trưởng phòng chi nhánh Đồng Tháp; anh Lê Hoàng Giang, trưởng phòng chi nhánh Cà Mau.

Tổng kết buổi chia sẻ, anh Diệp Minh Hoàng kết luận lại những thế mạnh mà các best salesman đang có, tuy nhiên telesales còn chưa vững. Anh mong muốn các thành viên sẽ phấn đấu để trở thành telesales chuyên nghiệp trong tương lai. Để thực hiện được điều đó, cần lưu ý đến giọng nói cũng như xây dựng kịch bản nói chuyện với khách hàng, chú trọng những vấn đề khách hàng quan tâm là dịch vụ và giá cả để cuộc nói chuyện hấp dẫn và lôi cuốn, từ đó sẽ lấy được lòng tin khách hàng và chốt đơn tốt hơn.

Không khí trở nên vui tươi hơn cũng như thể hiện tinh thần nỗ lực góp phần đạt 1M thuê bao trước ngày 13/09, các thành viên cùng nhau hô vang ca khúc Stico quen thuộc "1M".

Buổi sinh hoạt khép lại với phần trao giải thưởng cho các đội khi hoàn thành các thử thách về thể chất lẫn tinh thần xuyên suốt cả ngày. Xuất sắc nhất là đội Xanh lá cây, về nhì thuộc về đội Vàng, 2 đội về sau là Đội Đỏ, và Đội Hồng.

Anh Diệp Minh Hoàng trao thưởng cho hai đội xuất sắc là Đội Xanh và đội Vàng.

Chia sẻ về buổi sinh hoạt, anh Hồ Dương Đức Anh, chi nhánh Long An vui vẻ cho biết: "Sau hơn 4 năm đầu quân cho FTEL tại chi nhánh thì đây là lần thứ 2 tôi tham gia buổi offline của CLB Cá Mập. Để tham gia chương trình hôm nay tôi cũng đi từ rất sớm. Qua chương trình lần này tôi cũng học hỏi được kinh nghiệm từ những anh chị đi trước, và những kiến thức này thực sự bổ ích cho tôi và các anh em để 'bứt phá' hơn trong chặng đường phát triển số lượng thuê bao. Ngày hôm nay tuy mệt nhưng vui vì được thoải mái 'bung xõa' cùng anh em cũng như gắn kết tinh thần đoàn kết các thành viên trong CLB. Tôi hy vọng sẽ có nhiều buổi sinh hoạt như thế này hơn với thời gian chương trình kéo dài hơn để anh em được cơ hội kết nối, chia sẻ nhiều điều thú vị".

Khép lại chương trình tất cả các thành viên CLB cùng khách mời ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại buổi sinh hoạt số 5 với chủ đề "Bứt phá".

Buổi sinh hoạt với chủ đề “Bứt phá” là chương trình lần thứ 5 của CLB Cá Mập Vùng 7. Câu lạc bộ được thành lập qua sự tuyển chọn từ chiến binh salesman đến từ 13 chi nhánh vùng Tây Nam Bộ với slogan: Độc lập – Mạnh mẽ – Kiên cường. Các thành viên trong CLB là những cá nhân có thành tích xuất sắc, luôn hoàn thành năng suất lao động trong tối thiểu ba tháng gần nhất. Vùng 7 gồm 13 chi nhánh thuộc các tỉnh miền Tây Nam Bộ là An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và Vĩnh Long.

XEM THÊM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

THEO DÕI FOXNEWS

17,207Thành viênThích
5,553Người theo dõiTheo dõi
540Người theo dõiĐăng Ký
spot_img