2006 – FPT Telecom cung cấp Internet cáp quang

Từ 1/6/2006, FPT Telecom chính thức cung cấp dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao bằng kết nối cáp quang với 4 gói cước đều có địa chỉ IP tĩnh. FTTH sử dụng tuyến cáp quang kết nối từ ISP đến nhà khách hàng, do đó chất lượng sẽ tốt hơn và băng thông cao hơn cáp đồng (ADSL). Cáp quang không bị nhiễu do độ dài, điện từ, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết tác động, băng thông FTTH có thể lên tới Gigabit/giây (so với cáp đồng là MegaBit/giây).

FTTH cung cấp 1 IP tĩnh, thích hợp với các doanh nghiệp triển khai dễ dàng các dịch vụ trực tuyến như IP Camera, lưu trữ mail, truyền dữ liệu tốc độ cao… FTTH là công nghệ mới nhất hiện nay trên thế giới. 

FPT Telecom tiến hành thử nghiệm từ tháng 12/2005 và sẽ bắt đầu chính thức cung cấp dịch vụ FTTH kể từ tháng 6/2006 với tiêu chí “mọi dịch vụ trên một kết nối”. Dự kiến FTTH sẽ dần thay thế ADSL trong tương lai gần một khi băng thông ADSL không đủ sức cung cấp đồng thời các dịch vụ trực tuyến trong cùng một thời điểm. Đây có thể coi là một bước đột phá về công nghệ của FPT Telecom. 

Các sự kiện khác diễn ra trong năm 2006:

* Tháng 8/2006: FPT Telecom cho ra mắt dịch vụ mới A//WEP, gói website được đóng gói sẵn thành các sản phẩm demo đặt trên máy chủ Hosting của FPT.

* Tháng 11/2006: FPT Telecom tiên phong cho thuê máy chủ với dịch vụ có tên là EasyServer đầu tiên tại Việt Nam.

* Tháng 12/2006: Ngày 14/12, tại Hà Nội, Bộ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Lễ trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông cố định nội hạt cho Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom). FPT Telecom sẽ cung cấp dịch vụ điện thoại cố định trên nền công nghệ mới là mạng thế hệ mới NGN, tổng đài Softswitch.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây